WORKSHOP KỸ NĂNG PHỎNG VẤN THỰC CHIẾN

11 tháng 7 năm 2024

Hiện nay, khi thị trường lao động đang ngày càng cạnh tranh hơn, việc củng cố cho sinh viên các kỹ năng, kiến thức thực chiến là điều cần thiết hơn bao giờ hết. Vậy nên, với mong muốn đem đến những trải nghiệm bổ ích cho các bạn sinh viên, JobsGO đã hợp tác với Khoa Công Nghệ Thông Tin trực thuộc Trường Đại học Tài Chính - Marketing để tổ chức buổi Workshop Kỹ năng phỏng vấn thực chiến dành cho các bạn sinh viên đang theo học tại trường, đặc biệt là các bạn ở chuyên ngành Hệ thống thông tin quản lý. 
Thời gian: 8h00 - 11h30, ngày 14 tháng 07 năm 2024

Địa điểm: Trường Đại học Tài Chính - Marketing, Cơ sở 306 Võ Văn Hát, Phường Long Trường, Tp. Thủ Đức


Có những ai góp mặt và nội dung gì sẽ được đem đến trong buổi Workshop?

Workshop Kỹ năng phỏng vấn thực chiến sẽ mời các đại diện đến từ các Doanh nghiệp khác nhau, vừa với vai trò là diễn giả vừa với vai trò là các Nhà tuyển dụng chia sẻ về Công ty cũng như các vị trí đang tuyển dụng để các bạn sinh viên có thể tham khảo và cân nhắc. Bên cạnh đó, các bạn sẽ được lắng nghe các diễn giả dày dặn kinh nghiệm với trình độ chuyên môn cao trong các lĩnh vực chia sẻ về 04 chủ đề vô cùng thực tiễn, thiết thực nhằm hỗ trợ các bạn sinh viên tìm kiếm cơ hội việc làm sau tốt nghiệp:


  • Chủ đề 01: “Cách viết CV và thư xin việc ấn tượng cho ngành Hệ thống thông tin quản lý” - với mục đích hướng dẫn các bạn sinh viên cách viết CV và thư xin việc chuyên nghiệp, làm nổi bật kỹ năng và kinh nghiệm liên quan đến chuyên ngành HTTTQL. Đồng thời chia sẻ các mẫu CV và thư xin việc phổ biến hiện nay.


Xem thêm: Tạo CV đơn giản chỉ với vài thao tác nhờ sự hỗ trợ của JobsGO AI 


  • Chủ đề 02: “Bí quyết chuẩn bị và tham gia phỏng vấn thành công” - diễn giả sẽ tổng hợp và chia sẻ các kỹ năng và mẹo để ứng viên có thể chuẩn bị cho buổi phỏng vấn: từ việc nghiên cứu, tìm hiểu về công ty cho đến làm sao để trả lời một cách hợp lý các câu hỏi phỏng vấn hóc búa từ nhà tuyển dụng.
  • Chủ đề 03: “Cách tìm việc hiệu quả trong ngành HTTTQL” - để phù hợp với đối tượng sinh viên đang theo học ngành HTTTQL mà Workshop lần này hướng đến, diễn giả tham dự sẽ hướng dẫn các bạn sinh viên cách sử dụng các công cụ tìm việc trực tuyến, cách tận dụng mạng lưới quan hệ cá nhân và các nguồn tìm việc khác nhau để tìm kiếm cơ hội việc làm phù hợp với chuyên ngành đang theo học.
  • Chủ đề 04: “Làm sao để tìm kiếm và tận dụng cơ hội thực tập” - bên cạnh các công cụ tìm kiếm trực tuyến, đến với chủ đề này, các bạn sinh viên sẽ được nghe giới thiệu về các chương trình thực tập, cách nộp đơn, cách để khiến bản thân nổi bật hơn và có được cơ hội thực tập tốt nhất.

Sau khi nghe chia sẻ về những chủ đề nêu trên, sẽ là thời gian dành cho các bạn sinh viên tương tác với các diễn giả bằng cách đặt câu hỏi, nêu lên những thắc mắc của bản thân để được giải đáp một cách rõ ràng nhất.


Vậy có cơ hội để thực hành, áp dụng những kiến thức được nghe trong buổi Workshop hay không?

Câu trả lời là Có. Đến với Workshop, bên cạnh lý thuyết được các diễn giả chia sẻ, các bạn sinh viên còn có cơ hội trải nghiệm phỏng vấn trực tiếp với các đại diện có mặt trong buổi Workshop ngày hôm đó. Từ đó có thể biết được quy trình phỏng vấn thực tế và được nghe phản hồi trực tiếp từ nhà tuyển dụng, rút ra bài học kinh nghiệm cho tương lai. Ngoài ra, nếu sinh viên có sự đầu tư CV chỉn chu cùng với kinh nghiệm phù hợp hoàn toàn có thể lọt vào mắt xanh của các đơn vị góp mặt trong buổi Workshop. Các bạn sinh viên có thể tham khảo thêm tại Cẩm nang tìm việc để có được sự chuẩn bị và đầu tư CV một cách tốt nhất trước khi tham dự Workshop. 


Quy trình phỏng vấn sẽ diễn ra như thế nào?

Sinh viên sẽ chia thành các nhóm nhỏ, mỗi sinh viên có từ 5 đến 10 phút để trình bày và trả lời câu hỏi của Nhà tuyển dụng đặt ra. Sau khi hoàn thành, Nhà tuyển dụng sẽ đưa ra phản hồi và các góp ý cụ thể.


Hy vọng những thông tin nêu trên sẽ có ích với các bạn sinh viên ngành HTTTQL theo học tại Đại học Tài Chính - Marketing đang loay hoay tìm kiếm cơ hội việc làm và phân vân trong việc lựa chọn ngành nghề phù hợp. Hãy tham dự ngay buổi Workshop Kỹ năng phỏng vấn thực chiến ngày 14 tháng 07 sắp tới để có cơ hội mở rộng các mối quan hệ, lắng nghe những chia sẻ bổ ích và được thực hành phỏng vấn cùng với các chuyên gia ngay tại Workshop nhé!