Siba Food và FPT IS vận hành hệ thống chuẩn quốc tế cho hoạt động vận hành kinh doanh bán lẻ thực phẩm

16 tháng 1 năm 2024

Công ty Cổ phần Siba Food Việt Nam và Công ty TNHH Hệ thống Thông tin FPT (FPT IS) chính thức vận hành thành công Hệ thống SAP S/4HANA. Đây là dự án tiên phong trong ngành sơ chế, pha lóc và bán lẻ; giải quyết bài toán đặc thù về nghiệp vụ cho doanh nghiệp ngành bán lẻ thực phẩm như Siba Food.


Cụ thể, giải pháp Rise with SAP S/4HANA được FPT IS vận hành cho Siba Food gồm các phần hành: FICO (Quản lý tài chính – kế toán), SD (Quản lý bán hàng), MM (Quản lý mua sắm đầu vào), PP (Quản lý sản xuất chế biến), PS (Quản lý dự án các cửa hàng), QM (Quản lý chất lượng sản phẩm), SAP CAR (Hệ thống phân tích thông tin bán lẻ tích hợp), và tích hợp với nhiều hệ thống như Hệ thống máy tính tiền POS tại cửa hàng, tích hợp eBanking Ngân hàng SHB, Hóa đơn điện tử FPT.eInvoice cùng với nền tảng SAP Fiori được sử dụng tiện lợi tại các cửa hàng Siba Food.


Đây là mô hình đặc thù ứng dụng cho ngành bán lẻ kết hợp với nghiệp vụ sơ chế thịt, pha lóc. Các giải pháp được phát triển trên nền tảng tích hợp SAP Fiori kết nối tới từng cửa hàng của doanh nghiệp trên toàn quốc; đáp ứng sự tinh gọn của việc sử dụng hệ thống ở điểm bán và vẫn đảm bảo sự chặt chẽ, tiện lợi khi kiểm tra dữ liệu cho khối văn phòng.


Giải pháp này còn giúp Siba Food tính toán được giá thành thực tế cho quy trình nhập heo mảnh đầu vào và bán lẻ/ pha lóc tại các cửa hàng. Đồng thời, doanh nghiệp có thể thực hiện các giao dịch kho, đối chiếu & kiểm soát số liệu tồn kho, kiểm kê một cách chính xác; giảm thời gian lên tới 10 ngày cho công việc đối chiếu của bộ phận kế toán. SAP S/4HANA cũng được tích hợp với hệ thống máy tính tiền tại cửa hàng, hóa đơn điện tử và eBanking, mang lại chuỗi giá trị số 4.0 ứng dụng cho việc vận hành giao dịch hàng ngày tại cửa hàng cũng như khối văn phòng, kết nối tới từng cửa hàng của doanh nghiệp trên toàn quốc.


1. Hệ Thống Sap S 4hana Giúp Tối ưu Quy Trình Nhập Liệu, đối Chiếu, Kiểm Soát Hàng Hóa.

Hệ thống SAP S/4HANA giúp tối ưu quy trình nhập liệu, đối chiếu, kiểm soát hàng hóa.


Dự án được triển khai và vận hành đồng loạt cho hệ thống bán lẻ gồm gần 100 cửa hàng thực phẩm và điểm bán thịt Meat shop của Siba Food trên toàn quốc. Siba Food có thể quản trị tập trung theo thời gian thực trên một nền tảng duy nhất, tối ưu nguồn lực thông tin để phân tích và ra quyết định nhanh chóng.


Ông Nguyễn Anh Tuấn – Tổng Giám đốc Siba Food chia sẻ: “Bắt tay cùng FPT IS triển khai thành công SAP S/4HANA là bước tiến quan trọng của chúng tôi trên tiến trình chuyển đổi số. Siba Food nói riêng và Tập đoàn Tân Long nói chung tin tưởng vào sự hợp tác với FPT IS – đơn vị hàng đầu tại Việt Nam trong triển khai các giải pháp chuyển đổi số, đưa vào vận hành hiệu quả hệ thống quản trị doanh nghiệp theo tiêu chuẩn quốc tế. Đặc biệt, hệ thống dễ dàng mở rộng để đáp ứng hoàn toàn các nghiệp vụ phát sinh sau giai đoạn golive của Siba Food như: Hệ thống nhà hàng ăn uống, bán hàng trong siêu thị, hội chợ,… Siba Food kỳ vọng SAP S/4HANA là ‘xung lực’ quan trọng để chúng tôi không chỉ khẳng định, giữ vững vị thế mà còn tiến xa hơn, vươn tới những mục tiêu tăng trưởng lớn hơn trong thời gian tới”.


2. Ông Nguyễn Anh Tuấn Tổng Giám đốc Siba Food Chia Sẻ Việc Triển Khai Thành Công Sap S 4hana Là Bước Tiến Quan Trọng Của Doanh Nghiệp Trên Tiến Trình Chuyển đổi Số.

Ông Nguyễn Anh Tuấn – Tổng Giám đốc Siba Food chia sẻ việc triển khai thành công SAP S/4HANA

là bước tiến quan trọng của doanh nghiệp trên tiến trình chuyển đổi số.


Ông Trần Trung Thành – Giám đốc Chi nhánh TP.HCM, Công ty FPT IS cho biết: “Việc xây dựng mô hình giải pháp đặc thù cho ngành bán lẻ kết hợp với nghiệp vụ chế biến và pha lóc trên SAP S/4HANA không chỉ giải quyết bài toán đặc thù cho Siba Food, mà còn tạo dựng nền tảng số vững chắc cho doanh nghiệp chinh phục các mục tiêu kinh doanh. Hệ thống giúp củng cố hoạt động vận hành của Siba Food, hỗ trợ doanh nghiệp đạt được mục tiêu về tối ưu hiệu quả, nâng cao năng suất và đẩy mạnh kinh doanh. Chúng tôi tin tưởng thành công của dự án sẽ góp phần thúc đẩy tiến trình chuyển đổi số cho ngành nông nghiệp nói riêng, đóng góp vào sự phát triển của nền kinh tế số nói chung”.


3. Ông Trần Trung Thành Giám đốc Chi Nhánh Tp Hcm, Công Ty Fpt Is Cho Biết Fpt Is đã Xây Dựng Mô Hình Giải Pháp đặc Thù Cho Ngành Bán Lẻ Trên Sap S 4hana

Ông Trần Trung Thành – Giám đốc Chi nhánh TP.HCM, Công ty FPT IS cho biết FPT IS đã

xây dựng mô hình giải pháp đặc thù cho ngành bán lẻ trên SAP S/4HANA.


Ông Nguyễn Hồng Việt – Tổng Giám đốc SAP Việt Nam nhấn mạnh: “RISE with SAP giúp Siba Food vượt qua các rào cản trong vận hành và đặt nền móng cho sự tăng trưởng theo cấp số nhân. SAP cam kết luôn đồng hành, hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam như Siba Food trên hành trình chuyển đổi số. RISE with SAP không chỉ là phần mềm mà còn giúp doanh nghiệp tạo dựng kế hoạch chi tiết để hướng tới thành công. Với sự đồng hành của FPT IS, Siba Food sẵn sàng nền tảng để khai phá tiềm năng tối đa cho các cửa hàng, chi nhánh trên toàn quốc”.


4. Ông Nguyễn Hồng Việt Tổng Giám đốc Sap Việt Nam Nhấn Mạnh Rise With Sap Giúp Siba Food đặt Nền Móng Cho Sự Tăng Trưởng Theo Cấp Số Nhân.

Ông Nguyễn Hồng Việt – Tổng Giám đốc SAP Việt Nam nhấn mạnh RISE with SAP giúp Siba Food đặt nền móng cho

sự tăng trưởng theo cấp số nhân.

Công ty Cổ phần Siba Food Việt Nam đang phát triển chuỗi bán lẻ bao gồm các cửa hàng thực phẩm sạch Siba Food và điểm bán thịt heo sạch BaF Meat shop. Đây là địa chỉ uy tín để khách hàng tìm mua Thịt heo ăn chay BaF Meat – thịt sạch từ đàn heo được chăn nuôi 100% từ thức ăn thực vật, thảo dược và các lợi khuẩn, không chứa dư lượng kháng sinh, chất tăng trưởng… Tất cả nguồn thực phẩm khác đều được Siba Food cam kết kiểm soát chặt chẽ về mặt truy xuất nguồn gốc để đảm bảo độ tươi ngon và sức khỏe cho người tiêu dùng.


Song song với việc vận hành chuỗi cửa hàng thực phẩm tươi sống, năm 2023, Siba Food Việt Nam gia nhập ngành FnB, lấy thương hiệu là Nhà hàng Lòng Heo Ăn Chay chuyên phục vụ đặc sản Xáo lòng Bánh mướt và các món ngon về lòng. Tại Lòng Heo Ăn Chay, khâu tuyển chọn nguyên liệu đầu vào kỹ càng, sạch, tươi mới mỗi ngày từ trang trại heo an toàn sinh học của BaF Việt Nam.


Tại Việt Nam, FPT IS là đối tác Vàng của SAP và là công ty đầu tiên đạt chứng chỉ năng lực triển khai chuyên biệt về ERP, hướng tới tầm nhìn trở thành đơn vị chuyên gia triển khai các dự án SAP Cloud, đặc biệt là RISE S/4HANA cho thị trường trong nước. FPT IS cũng vinh dự giành nhiều giải thưởng từ SAP như: Partner of the Year 2022, Best Rise Partner of the Year 2022, Mid-market Partner of the Year 2022, Partner of the Year 2021, DRS Partner of the Year 2021…