Trần Đức và FPT IS vận hành thành công bộ giải pháp Rise with SAP

16 tháng 1 năm 2024

Vừa qua, Tập đoàn Trần Đức và Công ty TNHH Hệ thống Thông tin FPT (FPT IS) đã công bố vận hành bộ giải pháp Rise with SAP. Đây là “bàn đạp” quan trọng cho Trần Đức trên hành trình “đi sau về trước” trong chuyển đổi số, tạo dựng hệ thống vận hành chuẩn quốc tế cho doanh nghiệp.


Cụ thể, FPT IS vận hành giải pháp Rise with SAP bao gồm hệ thống SAP S/4HANA cho Trần Đức với các phân hệ: Quản lý bán hàng, Quản lý mua hàng và kho, Quản lý sản xuất, Quản lý dự án, Kế toán tài chính, Kế toán quản trị và giá thành, Tích hợp với hệ thống Bóc tách bản vẽ inventor về BOM trên SAP, Tích hợp với hệ thống hóa đơn điện tử E-invoice.


Toàn bộ hệ thống giúp Trần Đức quản trị tập trung theo thời gian thực trên một nền tảng duy nhất, giúp doanh nghiệp tối ưu nguồn lực và ra quyết định nhanh chóng. Đồng thời, đây cũng là nền móng quan trọng để Trần Đức phát triển các hệ thống vệ tinh hỗ trợ trong thống kê – điều phối hoạt động sản xuất, triển khai bổ sung cho các nhà máy mới của Trần Đức, quản trị thông minh tiến đến quản trị doanh nghiệp bằng “những con số biết nói”.

1. Trần Đức Và Fpt Is Vận Hành Thành Công Dự án Triển Khai Sap S 4hana.

Trần Đức và FPT IS vận hành thành công Dự án triển khai SAP S/4HANA.


Hiện nay, Trần Đức là một trong những đơn vị đi đầu của ngành sản xuất nội thất khách sạn xuất khẩu ra thị trường thế giới. Tập đoàn sở hữu 2 nhà máy có diện tích 100.000 m2 cùng 2.000 công nhân tọa lạc tại Bình Dương. Thời gian gần đây, Trần Đức đã mở văn phòng giao dịch và showroom đặt tại Dubai. Công ty đã thực hiện hơn 400 dự án khách sạn và resort nghỉ dưỡng 4 đến 5 sao khắp thế giới. Trong hơn 22 năm xuất khẩu đồ gỗ nội thất khách sạn cao cấp cho thị trường Mỹ, Châu Âu và các thị trường khác, Trần Đức đã thực hiện nhiều dự án cho cho các thương hiệu nghỉ dưỡng quốc tế hạng sang như: Four Seasons Hotels & Resorts, The Ritz Carlton, JW Marriott Hotels – Resorts, Hyatt, Sheraton Hotels & Resorts, Hilton Hotels & Resorts, MGM Grand, Disney Hotel and Resort…

2. Trần Đức Là Một Trong Những đơn Vị đi đầu Của Ngành Nội Thất Việt Nam.

Trần Đức là một trong những đơn vị đi đầu của ngành nội thất Việt Nam.


Với sự phát triển nhanh chóng và mạng lưới dự án trải rộng trên thế giới, xây dựng phương thức quản trị doanh nghiệp hiệu quả bằng công nghệ là bài toán được lãnh đạo Trần Đức chú trọng đầu tư. Để cải thiện tình trạng dữ liệu bị phân tán, không tập trung, gây khó khăn cho việc tiếp cận với các hệ thống thông tin của cán bộ nhân viên, Trần Đức chủ động ứng dụng các giải pháp công nghệ vào vận hành.


Theo ông Trần Đức Hiếu – Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Trần Đức, chỉ khi vững vàng về hệ thống vận hành, doanh nghiệp mới có nền tảng sẵn sàng vượt qua thách thức tới từ thị trường và phát triển bền vững trong tương lai. “Bắt tay cùng FPT IS triển khai thành công SAP S/4HANA là bước tiến quan trọng của Trần Đức trên tiến trình chuyển đổi số. Chúng tôi thấu hiểu chuyển đổi số sẽ là ‘xung lực’ quan trọng để không chỉ khẳng định, giữ vững vị thế doanh nghiệp mà còn tiến xa hơn, vươn tới những mục tiêu tăng trưởng lớn hơn trong thời gian tới. SAP S/4HANA được triển khai thành công tại Trần Đức là bước khởi đầu quan trọng, để doanh nghiệp phát triển các sản phẩm vệ tinh hỗ trợ trong thống kê – điều phối sản xuất, triển khai bổ sung cho các nhà máy mới. Hệ thống giúp nâng cao hiệu quả trong quản trị doanh nghiệp, khai thác tối đa nguồn lực, tiềm năng của công ty để tạo ra nền tảng bứt phá chinh phục mục tiêu trở thành doanh nghiệp đứng đầu trong ngành sản xuất nội thất khách sạn cao cấp trong thời gian tới”, ông Hiếu chia sẻ.


Trần Đức đã ghi nhận nhiều hiệu quả tích cực khi triển khai thành công SAP S/4HANA. Hệ thống giúp tích hợp các quy trình nghiệp vụ, dữ liệu từ các phòng ban khác nhau vào một nền tảng duy nhất, giúp cải thiện đáng kể năng lực quản lý tổng thể của doanh nghiệp. Toàn bộ thông tin sẽ được hệ thống hóa tập trung, giúp Ban lãnh đạo nắm bắt 100% tình hình kinh doanh theo thời gian thực, ra quyết định chiến lược kinh doanh kịp thời và chính xác. Hệ thống có thể đo lường chính xác 95% nhu cầu nguyên vật liệu, giảm 10% thời gian triển khai đơn hàng.


Ông Nguyễn Hoàng Minh – Tổng Giám đốc FPT IS bày tỏ tin tưởng về sự hợp tác giữa hai công ty: “Triển khai thành công SAP S/4HANA sẽ tạo trụ cột quản trị hoàn hảo trong hoạt động vận hành của Trần Đức, giúp doanh nghiệp đạt được mục tiêu về tối ưu hiệu suất, kiểm soát tài chính, nâng cao năng suất lao động. Đối với đơn vị hoạt động trong lĩnh vực nội thất với quy mô quốc tế như Trần Đức, hệ thống SAP S/4HANA sẽ góp phần quan trọng xây dựng quy trình làm việc chuẩn thế giới cho doanh nghiệp, tăng cường năng lực cạnh tranh trên thị trường, hiện thực hóa các mục tiêu chiến lược do ban lãnh đạo đề ra. Chúng tôi tin tưởng thành công của Trần Đức sẽ truyền cảm hứng cho doanh nghiệp ngành gỗ nói riêng tăng tốc chuyển đổi số, là hình mẫu cho các tổ chức nói chung quyết tâm dấn thân ứng dụng công nghệ trong vận hành”.

3. Ông Nguyễn Hoàng Minh Tổng Giám đốc Fpt Is Tin Tưởng Hệ Thống Sap S 4hana Tạo Bàn đạp Vững Chắc Cho Trần Đức Chinh Phục Các Mục Tiêu Kinh Doanh.

Ông Nguyễn Hoàng Minh – Tổng Giám đốc FPT IS tin tưởng Hệ thống SAP S/4HANA tạo “bàn đạp”

vững chắc cho Trần Đức chinh phục các mục tiêu kinh doanh.


Ông Nguyễn Hồng Việt – Tổng Giám đốc SAP Việt Nam nhấn mạnh: “SAP vui mừng khi được đồng hành cùng Trần Đức và FPT IS triển khai thành công giải pháp Rise with SAP. Hệ thống giúp Trần Đức khai phá tiềm năng và triển khai công nghệ nhanh chóng, điều hành hoạt động kinh doanh, tạo ra dữ liệu tập trung và chuẩn hóa, mở rộng số hóa các quy trình, qua đó nâng cao độ chính xác và chất lượng của thông tin. Đây là bước đi cần thiết khi Trần Đức coi công nghệ là trọng tâm trong chiến lược kinh doanh”.


Là Đối tác Vàng của SAP Việt Nam, triển khai thành công các giải pháp của SAP cho hàng trăm doanh nghiệp tại đa dạng lĩnh vực tại Việt Nam như Coteccons, Boston Pharma, An Gia, Gỗ Trường Thành, Ba Huân, Stavian…, FPT IS tin tưởng sự hợp tác thành công với Trần Đức sẽ đặt nền móng cho việc triển khai Rise with SAP cho các đơn vị tiếp theo trong ngành gỗ nói riêng và nhiều lĩnh vực khác nói chung tại Việt Nam.