3 giải pháp “Made by FPT IS” được vinh danh trong Top 10 Giải thưởng Make in Viet Nam

16 tháng 1 năm 2024

Vừa qua, Công ty TNHH Hệ thống Thông tin FPT (FPT IS) có 3 giải pháp được Bộ Thông tin và Truyền thông trao Giải thưởng Sản phẩm công nghệ số Make in Viet Nam, bao gồm: Chip (Mạch tích hợp – Integrated Circuit) quản lý nguồn cho các ứng dụng di động, Giải pháp điều độ sản xuất thông minh – akaMES và Giải pháp chống giả mạo xác thực số – FPT.IDCheck.


Lễ trao Giải thưởng Sản phẩm công nghệ số Make in Viet Nam 2023 được tổ chức vào ngày 11/12 tại TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, trong khuôn khổ Diễn đàn quốc gia về Phát triển doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam lần thứ V. Đến tham dự sự kiện có Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng cùng lãnh đạo các Bộ, ban, ngành, địa phương và đại diện các doanh nghiệp công nghệ uy tín trong nước và quốc tế.

Dsc00247

Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà cùng đoàn đại biểu tham quan gian hàng triển lãm của FPT

tại sự kiện.


Tại sự kiện, sản phẩm Chip (Mạch tích hợp – Integrated Circuit) quản lý nguồn cho các ứng dụng di động lọt Top 10 Sản phẩm công nghệ số xuất sắc cho thị trường nước ngoài. Năm 2022, Tập đoàn FPT thành lập Công ty Cổ phần Bán dẫn FPT (FPT Semiconductor) – công ty thiết kế và sản xuất chip vi mạch. Đến nay, sản phẩm của chip nguồn (PMIC – Power Management IC) của FPT Semiconductor đã qua giai đoạn nghiên cứu phát triển (R&D) đến giai đoạn sản xuất hàng loạt (production phase). Ngay sau khi thành lập, FPT Semiconductor đã nhận được hợp đồng cung cấp chip đầu tiên cho đối tác, với đơn đặt hàng 25 triệu chip trong 2 năm 2024 và 2025. Mới đây, FPT cũng đã nhận thêm đơn đặt hàng 67 triệu chip cho các khách hàng Đài Loan, Nhật Bản, Hàn Quốc trong lĩnh vực thiết bị y tế và nhiều ứng dụng điện tử.


1. Dsc00622 Fix

Sản phẩm Chip (Mạch tích hợp – Integrated Circuit) quản lý nguồn cho các ứng dụng di động lọt Top

10 Sản phẩm công nghệ số xuất sắc cho thị trường nước ngoài.


Cũng trong danh sách Top 10 Sản phẩm công nghệ số xuất sắc cho thị trường nước ngoài, Giải pháp điều độ sản xuất thông minh – akaMES là bộ phần mềm chuyên biệt cho quản trị sản xuất được thiết kế để nâng cao hiệu suất điều hành doanh nghiệp, có thể bổ trợ ERP nhằm giúp các doanh nghiệp sản xuất đạt được những giá trị cao nhất về mặt chất lượng và duy trì tính linh hoạt trong quy trình vận hành. akaMES mang lại cho các doanh nghiệp nhiều lợi ích như: Giảm 90% giấy tờ truyền thống qua việc số hóa quy trình vận hành nhà máy; Đáp ứng 100% yêu cầu về khả năng truy xuất nguồn gốc; Tăng tốc sản xuất nhanh hơn đến 30%; Tiết kiệm chi phí vận hành sản xuất của doanh nghiệp khoảng 25%; Cải thiện thời gian hoạt động của nhà máy trên 20%.


Dsc00660

Đại diện akaMES nhận Giải thưởng Sản phẩm công nghệ số Make in Viet Nam 2023.


Được lựa chọn vào Top 10 Sản phẩm công nghệ số xuất sắc cho Kinh tế số, Giải pháp chống giả mạo xác thực số – FPT.IDCheck cho thấy khả năng đáp ứng toàn diện nhu cầu xác thực dữ liệu thẻ CCCD gắn chip hiện nay. Giải pháp đang phục vụ hàng trăm nghìn người dùng/tháng và chiếm thị phần số 1 trong mảng Tài chính – Ngân hàng. FPT.IDCheck cho phép tự động trích xuất chính xác và đầy đủ thông tin trên CCCD gắn chip với tốc độ nhanh nhất thị trường và xác thực thông tin với dữ liệu của Bộ Công an, phát hiện 100% các trường hợp dùng CCCD giả trong giao dịch. Các khách hàng tiêu biểu của FPT.IDCheck có thể kể tới như Sacombank, ACB, VIB, OCB, TPBank…


Dsc00754

FPT.IDCheck được lựa chọn vào Top 10 Sản phẩm công nghệ số xuất sắc cho Kinh tế số.