FIS bắt tay CNV định danh sản phẩm thông qua ứng dụng chữ ký số từ xa

16 tháng 4 năm 2024

Sáng ngày 12/4, FIS và Công ty TNHH CNV Holdings (CNV) đã có buổi lễ ký kết ứng dụng chữ ký số từ xa cho định danh sản phẩm – FPT.eSign. Đây là dự án tiên phong trong việc định danh sản phẩm bằng chữ ký số từ xa nhằm đem lại uy tín, tin cậy cho đối tác của CNV. FPT.eSign giúp nhà sản xuất, nhà phân phối và người mua hàng có thể nhận diện được hàng chính hãng cả trước và sau khi mua hàng. Dự kiến, dự án sẽ được thực hiện thí điểm trên một vài khách hàng trong quý III/2024. 


Đến tham dự buổi lễ, về phía CNV có ông Nguyễn Tuấn Phú – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần CNV Holdings, ông Đỗ Đăng Khoa – Giám đốc Marketing CNV. Về phía FIS có sự hiện diện của anh Đỗ Sơn Giang – Phó Tổng giám đốc FIS, anh Trần Trung Thành – Giám đốc FIS chi nhánh TP.HCM, anh Lê Việt Cường – Giám đốc trung tâm chứng thực chữ ký số, anh Nguyễn Tiến Long – Phó Giám đốc trung tâm chứng thực chữ ký số và anh Nguyễn Chánh Tín – Cán bộ Phát triển kinh doanh.


FIS và Công ty TNHH CNV Holdings (CNV) ký kết ứng dụng chữ ký số từ xa cho định danh sản phẩm – FPT.eSign.


Buổi ký kết ngày hôm nay xuất phát từ vấn nạn hàng giả, kém chất lượng tràn lan trên thị trường – một thách thức nan giải đối với các doanh nghiệp và người tiêu dùng từ lâu. Sau nhiều cuộc họp trao đổi tìm kiếm phương án tối ưu nhất, CNV và FIS đã phối hợp triển khai dự án tiên phong trong lĩnh vực sử dụng chữ ký số FPT.eSign để định danh sản phẩm nhằm phân biệt hàng thật – hàng giả cho các sản phẩm trên thị trường. Việc ứng dụng giải pháp này sẽ giúp CNV Holdings có thể định danh sản phẩm của các đối tác một cách chính xác và hiệu quả. Bên cạnh đó, người tiêu dùng cũng có thể dễ dàng tìm kiếm thông tin, nguồn gốc và tính xác thực của sản phẩm. Sự hợp tác này mang ý nghĩa rất lớn đến cộng đồng, xã hội, những người đang dần mất niềm tin vào các sản phẩm online – xu thế nổi trội của thị trường kinh doanh hiện tại. 


Tại sự kiện, ông Đỗ Đăng Khoa – Giám đốc Marketing CNV đã chia sẻ những thông tin về mô hình hoạt động và những vấn đề mà công ty đang gặp phải. “Tại thị trường hiện nay, các loại hàng giả đang được sản xuất và bày bán tràn lan, tinh vi và khó nhận biết. Điều này không chỉ gây ra những ảnh hưởng tiêu cực cho nhà sản xuất chính hãng mà còn là vấn đề về an toàn cho người tiêu dùng. Đây là một thách thức lớn đối với một đơn vị cung cấp giải pháp kinh doanh cho các doanh nghiệp như CNV Holdings và cũng là vấn đề mà ban lãnh đạo muốn giải quyết nhanh chóng” – Ông Khoa nhấn mạnh mong muốn của CNV khi bắt tay hợp tác. 


Ông Khoa nhận định FIS là một đối tác đi đầu trong cung cấp giải pháp chữ ký số từ xa và có bề dày kinh nghiệm đã được đúc kết qua rất nhiều dự án hợp tác chuyển đổi số. CNV Holdings cũng rất kỳ vọng dự án FPT.eSign sẽ được đưa vào hoạt động trong thời gian sớm nhất và được thị trường đón nhận.


Ông Đỗ Đăng Khoa – Giám đốc Marketing CNV đã chia sẻ về những mong muốn của CNV khi bắt tay hợp tác.


Về phía đơn vị triển khai công nghệ, anh Đỗ Sơn Giang – Phó Tổng Giám đốc FIS cho biết: “Mục tiêu chính của dự án này đối với FIS không phải là lợi nhuận mà là trách nhiệm với cộng đồng và xã hội. Bảo vệ khách hàng của CNV Holdings cũng chính là bảo vệ người tiêu dùng trước vấn nạn hàng giả. Việc thực hiện chữ ký số từ xa cho định danh sản phẩm là hết sức cần thiết. Vì thế, FIS sẽ cố gắng tập trung mọi nguồn lực vào dự án để FPT.eSign có thể được đưa vào hoạt động càng sớm càng tốt. Với giải pháp này, người tiêu dùng sẽ an tâm tuyệt đối với các quyết định mua hàng của mình. Qua đó, giảm thiểu và đẩy lùi các nguy cơ mua phải hàng giả của người tiêu dùng”. Anh Giang cũng đặt mục tiêu cho đội dự án đưa ứng dụng vào vận hành trong 45 ngày và đưa FCA về đích kế hoạch kinh doanh trước 2 tháng.


Anh Đỗ Sơn Giang – Phó Tổng Giám đốc FIS đã chia sẽ về mục tiêu của FIS trong dự án này


Việc ký kết hợp tác cùng CNV Holdings là bước đi đầu tiên của FIS trong lĩnh vực định danh sản phẩm, mở rộng cơ hội kinh doanh trong thị trường nhiều biến động như hiện nay. Thêm vào đó, thông qua FPT.eSign, CNV có thể nâng cao uy tín chất lượng sản phẩm dịch vụ với khách hàng và đồng hành cùng FIS vừa tăng trưởng lợi nhuận, vừa đóng góp những điều tích cực cho xã hội phát triển bền vững. 

—————————————

FPT.eSign hiện có hơn 500.000 doanh nghiệp hợp tác sử dụng, hơn 30 triệu người dùng và là giải pháp số 1 về thị trường ký số. Đặc biệt hơn, năm 2022 FPT.eSign xuất sắc nhận được Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam 2022 và lọt Top 10 sản phẩm Make in Viet Nam xuất sắc cho kinh tế số. Với những con số và thành tích ấn tượng, chữ ký số từ xa không chỉ có một mức độ tin cậy và hiệu quả cao mà còn là minh chứng cho sự đóng góp tích cực vào sự phát triển của đất nước trong lĩnh vực công nghệ và kinh tế số.


Công ty TNHH CNV Holdings có tiền thân là công ty Công Nghệ Việt, được thành lập vào năm 2009 với giải pháp chính là outsource phần mềm cho các doanh nghiệp. Năm 2022, CNV Loyalty ra đời, đánh dấu việc bước chân vào lĩnh vực SAAS. Đến nay, CNV Holdings hiện là đơn vị dẫn đầu trong thị trường tạo mini App trên nền tảng Zalo, hơn 2000 khách hàng trong tay và được triển khai trên 100 tính năng phân hệ. Với tầm nhìn đem đến những giá trị đích thực cho khách hàng thông qua việc cung cấp ứng dụng về hệ sinh thái khách hàng thế hệ mới, CNV không ngừng đổi mới và phát triển các tính năng tiên tiến để có thể đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao của thị trường.