FPT/FIS đề xuất hợp tác chuyển đổi số và đầu tư giáo dục với Bắc Kạn

31 tháng 5 năm 2024

Chiều qua (21/5), tại tỉnh Bắc Kạn, FPT/FIS và UBND tỉnh đã cùng trao đổi, đề xuất các nội dung hợp tác chuyển đổi số, phát triển lĩnh vực giáo dục trên địa bàn.


Tham dự hội nghị, về phía Bắc Kạn có đồng chí Nguyễn Đăng Bình – Phó Bí thư Tỉnh Ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Phạm Duy Hưng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, cùng lãnh đạo sở ban ngành trên địa bàn tỉnh. Về phía FPT/FIS có anh Nguyễn Văn Khoa – Tổng Giám đốc FPT, anh Trần Phong Lãm – GĐ FIS GS, anh Trần Bá Vang – GĐ TT Kinh doanh số 7 FIS GS và lãnh đạo các công ty thành viên.


Lãnh đạo tỉnh Bắc Kạn và FPT/FIS tại buổi làm việc.


Tại buổi làm việc, anh Trần Bá Vang – GĐ TT Kinh doanh số 7 FIS GS đã báo cáo trước hội nghị về kết quả hợp tác chuyển đổi số giữa FPT/FIS và tỉnh Bắc Kạn sau hợp tác chuyển đổi số được ký kết ngày 30/5/2023. Theo đó, FPT/FIS đã lập tổ công tác thực hiện khảo sát hiện trạng chuyển đổi số và đề xuất một số giải pháp tại các đơn vị: Văn phòng Tỉnh ủy, các Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, Xây dựng, Công thương, Giáo dục và Đào tạo, Kế hoạch và Đầu tư… FPT/FIS cũng đã có những hoạt động đồng hành chuyển đổi số cùng tỉnh như: hỗ trợ 40 điện thoại thông minh cho các hoàn cảnh khó khăn, hỗ trợ 15 máy tính bảng cho Sở Giáo dục và Đào tạo, hỗ trợ khảo sát tư vấn chuyển đổi số cho các ngành, lĩnh vực: y tế, giáo dục, công thương, xây dựng, tài nguyên – môi trường, lao động… Bên cạnh đó, nhà FPT/FIS còn đồng hành Bắc Kạn trong Ngày hội chuyển đổi số do tỉnh tổ chức.


Trước những kết quả nổi bật của hợp tác, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đăng Bình cho biết đây là cơ sở để hai bên triển khai sâu sắc hơn các hoạt động, mang lại giá trị thiết thực cho tỉnh và Tập đoàn FPT.


“Tỉnh đã có những thành quả ban đầu về chuyển đổi số, CNTT, cải cách hành chính. Riêng về cải cách thủ tục hành chính Bắc Kạn tăng vọt 44 bậc trên quy mô cả nước. Thành quả này có đóng góp rất nhiều của chuyển đổi số, công nghệ thông tin…. Cảm ơn FPT đã đồng hành Bắc Kạn trong thời gian vừa qua”, đồng chí Phạm Duy Hưng nhấn mạnh.


Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Kạn Nguyễn Đăng Bình phát biểu tại buổi làm việc.


Nhìn lại một năm hợp tác, Tổng giám đốc FPT Nguyễn Văn Khoa đánh giá hai bên đã làm một số công tác, nhưng chưa thật sự đáng kể về lượng. “Hôm nay FPT đến mong muốn đẩy nhanh tiến độ công việc tại Bắc Kạn”, anh Khoa cho biết. “Với chuyển đổi số, FPT mong muốn cùng Bắc Kạn đẩy nhanh Đề án 06 của Chính phủ. FPT hỗ trợ Bắc Kạn một số giải pháp giúp đẩy nhanh tiến độ như giải pháp xác thực cho cổng dịch vụ công, khảo thí online. Về y tế FPT, hỗ trợ hồ sơ bệnh án điện tử (EMR)…”, CEO FPT nói.


Về giáo dục, FPT đề xuất UBND tỉnh xem xét giới thiệu và chấp thuận chủ trương đầu tư dự án xây dựng trường phổ thông liên cấp với diện tích 3 ha và được áp dụng ưu đãi chính sách 100% xã hội hóa cho giáo dục. Anh Khoa cũng đề xuất tỉnh ưu tiên hoàn thiện hạ tầng kỹ thuật kết nối dự án, hỗ trợ công tác giải phóng mặt bằng và kêu gọi sự ủng hộ của địa phương để thực hiện nhanh các thủ tục pháp lý ở các cấp.


Tổng giám đốc FPT Nguyễn Văn Khoa chia sẻ một số đề xuất hợp tác chuyển đổi số và đầu tư giáo dục với Bắc Kạn.


Kết luận buổi làm việc, Chủ tịch tỉnh một lần nữa cảm ơn FPT vì tinh thần hợp tác phối hợp rất chủ động, sẵn sàng hỗ trợ, chia sẻ. “Một năm qua chúng ta đã làm được nhiều việc tạo ra cơ sở để mở rộng, phát triển thêm, làm sâu sắc thêm hiệu quả những nội dung hợp tác”, đồng chí Nguyễn Đăng Bình nhận định.


Ngoài ra, lãnh đạo tỉnh Bắc Kạn cũng đánh giá, một năm qua FPT cũng đã có những phát triển vượt bậc ở trong và ngoài nước, được giao những đề án lớn của Nhà nước. Thương hiệu FPT ngày càng lớn mạnh, ngày càng được khẳng định. Theo đồng chí, được đồng hành FPT, Bắc Kạn có thêm động lực, cảm hứng để phát triển kinh tế xã hội, chuyển đổi số, công nghệ thông tin.


Về lĩnh vực giáo dục, Bắc Kạn rất hoan nghênh các đề xuất của FPT, sẵn sàng làm tất cả những gì có thể, với sự ưu tiên đồng hành cao nhất để dự án có thể triển khai thuận lợi nhất. “Với năng lực, uy tín, thương hiệu FPT, mong rằng chúng ta không chỉ dừng lại ở trường liên cấp mà mở rộng thành tổ hợp giáo dục và nghiên cứu phát triển CNTT”, Chủ tịch UBND tỉnh tin tưởng.


CEO FPT tặng quà lưu niệm là biểu tượng gen FPT cho lãnh đạo tỉnh Bắc Kạn.Theo Chungta