Người FIS trao yêu thương tại hai huyện vùng xa của Thành phố Cần Thơ

11 tháng 4 năm 2024

Buổi sáng ngày 10/04, đoàn công tác CSR nhà FIS đã có mặt tại hai huyện Cờ Đỏ và Vĩnh Thạnh của Thành phố Cần Thơ để tham gia hành trình “gieo triệu nụ cười” cùng Quỹ Người FPT Vì cộng đồng và Quỹ Hy vọng. Hành trình đã “bắc cầu” yêu thương cho các em nhỏ trường tiểu học Trung Thạnh 1 và tạo điều kiện thuận lợi cho cuộc sống người dân địa phương. Tham gia chuyến hành trình có anh Nguyễn Hoàng Minh – TGĐ FIS và chị Dương Thị Vân Anh – Chủ tịch Công đoàn FIS và các anh chị em FISers HCM đầy nhiệt huyết.  


Trong hoạt động đầu tiên, người FIS có dịp ghé điểm trường tiểu học Trung Thạnh 1, huyện Cờ đỏ để giao lưu và trao tặng những phần quà đến cho các em. 


Hơn 330 phần quà đội thiện nguyện CSR tự tay chuẩn bị và 10 suất học bổng khuyến học dành cho các em học sinh nghèo vượt khó là những con số ấn tượng trong hoạt động. Ngoài ra, chương trình cũng đã triển khai một thư viện sách thiếu nhi với khoảng 400 đầu sách được lựa chọn tỉ mỉ nhằm mang kiến thức đến gần hơn với các em. 


Chị Dương Thị Vân Anh tự tay phân loại các đầu sách cho thư viện sách thiếu nhi


Anh Nguyễn Hoàng Minh trao tặng 10 suất học bổng khuyến học cho học sinh nghèo vượt khó


Phát biểu tại buổi lễ, đại diện FIS, TGĐ anh Nguyễn Hoàng Minh chia sẻ: “Với nguồn kinh phí của toàn thể hơn 60 nghìn CBNV trong toàn tập đoàn FPT đóng góp với mong muốn Người FPT đồng lòng cho các hoạt động Vì cộng đồng, chúng tôi mong rằng các em học sinh nơi đây có một ngôi trường khang trang, thư viện đầy đủ sách phục vụ cho học tập, cùng nhà trường nâng cao chất lượng giáo dục.”


Tổng Giám đốc Nguyễn Hoàng Minh phát biểu tại chương trình


Về phía Ban lãnh đạo nhà trường, ông Đỗ Văn Khanh – Hiệu trưởng trường tiểu học Trung Thạnh 1 bày tỏ sự cảm ơn: “Chương trình Người FPT Gieo triệu nụ cười mang một ý nghĩa to lớn đối với các em nhỏ tại đây. Đây là tiền đề quan trọng khích lệ các em học sinh nỗ lực học tập, đạt thành tích cao hơn nữa trong những năm học tiếp theo.”

Nối tiếp điểm trường, đoàn công tác CSR tiếp tục tham gia các hoạt động khánh thành cầu Hy Vọng (số 350 và số 329) lần lượt tại hai huyện Cờ Đỏ và Vĩnh Thạnh. Với mong muốn giúp những đứa trẻ thuận tiện đến trường và nông sản di chuyển thuận lợi, tạo điều kiện phát triển kinh tế nông thôn, hai cây cầu mang dấu ấn người FIS là nỗ lực góp sức của toàn thể người dân trong khu vực trong gần 4 tháng thi công. 


FISers và đoàn địa phương tham gia khánh thành cầu Hy vọng số 350


Khánh thành cầu Hy vọng số 329


Đặc biệt hơn trong chuyến hành trình thiện nguyện tại Cần Thơ, bên cạnh các hoạt động kết hợp cùng Quỹ Hy vọng và Quỹ Người FPT Vì Cộng đồng, FIS đã khánh thành công trình xây dựng đèn đường thuộc dự án “Thắp sáng miền quê”, dự án do FIS tài trợ hơn 50% tổng giá trị triển khai. Đây là hệ thống gồm 40 trụ đèn năng lượng mặt trời hiện đại được xây dựng trên tuyến đường nhỏ dẫn vào cầu Hy vọng số 350. Ngay sau khi được khánh thành, dự án sẽ tạo điều kiện cho người dân dễ dàng di chuyển hơn trên con đường làng nhỏ hẹp này.Đây là chuyến thiện nguyện đầu tiên của FIS trong năm 2024. Sắp tới đây, FIS sẽ có thêm nhiều hoạt động thiện nguyện hướng về cộng đồng nằm trong chuỗi các hoạt động mừng sinh nhật FIS 30 tuổi, rất cần sự chung tay về nguồn lực và sức lực từ phía CBNV, cùng lan tỏa những điều ý nghĩa đến với cộng đồng. Hãy cùng chờ đón nhé!


Theo ThoaHTK2